Những sai lầm cần tránh khi sử dụng quạt trần đèn

Chắc chắn rằng tất cả chúng ta đều đã nghe đến sản phẩm quạt trần đèn trang trí do các công ty mới cho ra mắt thị trường. Vì thị trường hiện nay có rất ưa chuộng sử dụng quạt trần để làm thiết bị làm mát cho gia đình. Quạt trần đèn là một sản phẩm mới nên trong quá trình mua sắm cũng như sử dụng bạn cần phải chú ý một số vấn đề tránh những sai lầm không đáng có làm cho tuổi thọ của chúng giảm xuống.

Bạn phải quan tâm đến giá sản phẩm

Quạt đèn trần là sản phẩm mới hoàn toàn được nhập khẩu từ nước ngoài như quạt trần đèn Đài Loan, Singapore, Nhật Bản,… Vì thế hầu như chúng có giá thành tương đối cao dao động khoảng từ 4 đến 5 triệu một thiết bị.

Tuy nhiên hiện nay trên thị trường có rất nhiều cửa hàng rao bán quạt trần đèn giá rẻ và thu hút được rất nhiều khách hàng. Những chiếc quạt này hầu như là không có nhãn mác thương hiệu, khi đưa vào sử dụng chất lượng hoạt động của động cơ kém, gây ra tiếng ồn làm ảnh hưởng cuộc sống sinh hoạt. Đôi khi việc sử dụng các loại quạt này còn gây ra những vấn đề đe dọa đến sự an toàn của gia đình bạn. Vì thế chúng tôi khuyên bạn nên mua quạt trần đèn tại các địa điểm uy tín với sản phẩm được nhập khẩu chính ngạch và có chính sách bảo hành đầy đủ.

Xem ngay: quạt trần đẹp ha noi

Việc lắp đặt quạt đèn trần

Khai bạn mua quạt đèn trần tại các cơ sở uy tín, bạn sẽ được hỗ trợ nhân viên kĩ thuật để lắp đặt sản phẩm. Tuy nhiên để đảm bảo chiếc quạt trần sẽ hoạt độn một cách bình thường thì bạn cũng nên để ý một số vấn đề như sau:

Phải đảm bảo khoảng cách an toàn cả quạt trần, quạt trần phait cách trần nhà ít nhất 0,8 mét và khoảng cách án toàn từ quạt trần đến sàn nhà là khoảng 2,4 đến 2,7 mét. Bạn cần phải lắp đặt quạt trần tại vị trí trung tâm của căn phòng, chọn quạt có kích thước phù hợp để đả bảo rằng cánh quạt không bị chạm vào tường, không khí trong cả phòng được lưu thông một cách tốt nhất đảm bảo khu vực nào cũng được mát. Việc lắp quạt trần lệch về một bên không những không đạt hiệu quả làm mát không khí mà chúng còn gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ của cả căn phòng.

Nếu bạn cần lắp đặt quạt trần đèn trong phòng ngủ thì bạn không nên lắp đặt ngay phía trên giường ngủ vì chúng sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn, gây nên cảm giác bất an lo sợ, ánh đèn cũng sẽ khiến bạn khó ngủ hơn.

Vệ sinh quạt trần đèn

Quạt trần đèn là một thiết bị quạt trần cao cấp với công dụng hai trong một lại có tính thẩm mỹ cao với những thiết kế cánh quạt xếp chồng và đèn pha lê toan sáng lung linh. Để quạt trần đèn đẹp có thể giữ mãi được vẻ đẹp tinh tế, sự sang trọng của mình thì bạn cần phải thường xuyên vệ sinh chúng. Bạn có thể sử dụng xà phòng hoặc các loại nước tẩy rửa chuyên dụng để vệ sinh quạt. Và đồng thời bạn nên kiểm tra và thực hiện bảo dưỡng các thiết bị này thường xuyên.